TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG - TCCN

Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính chiêu sinh lớp trung cấp điều dưỡng. Hình thức đa dạng, lộ trình học rõ ràng, chi phí dành cho học tập phù hợp với cả sinh viên và người đã đi làm… Những thuận lợi này nếu bạn biết nắm bắt ngay sẽ giúp bạn sớm có nhiều cơ hội phát triển.

Mục tiêu đào tạo hệ trung cấp điều dưỡng:

Mục tiêu của đào tạo hệ trung cấp điều dưỡng là đào tạo và cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp và có khả năng đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế hiện đại.

Thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm (thời gian học xét theo văn bằng tốt nghiệp học sinh hiện có). Xét tuyển đối tượng tốt nghiệp từ THCS trở lên. Sinh viên sau khi ra trường có thể trực tiếp tham gia ứng tuyển tại doanh nghiệp hoặc học liên thông Cao đẳng/Đại học ngay tại trường.

Trung cấp Điều dưỡng học bao lâu mấy năm?

+ Đối với những bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo là 3 năm. Trong 3 năm đó, các bạn sẽ học song song chương trình trung cấp và chương trình phổ thông. Sau 3 năm các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy; đồng thời có thêm chứng chỉ hoàn thành Trung học phổ thông. Nếu các bạn có nhu cầu được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông; thì nhà trường sẽ tạo điều kiện để các bạn đăng kí dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia như các thí sinh khác.

+ Với những bạn tốt nghiệp THPT: Thời gian học lên trung cấp điều dưỡng là 2 năm.

+ Đối với những bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Trung cấp Y sỹ đa khoa, YHCT, xét nghiệm, Kỹ thuật Phục hình răng… thì sẽ học 10 tháng.

+ Đối với những bạn tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm,… thì sẽ có thời gian học là 12 tháng

I. Thông tin tuyển sinh lớp trung cấp điều dưỡng tại TPHCM 2023:

Đối tượng tuyển sinh:
 • Tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương, TN trung cấp chính trở lên
Hình thức đào tạo:
 • Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung kết hợp học trực tuyến.
Học phí trung cấp điều dưỡng 2023:
 • Theo quy định của nhà trường.
 • Học viên đóng học phí theo học kỳ (liên hệ VPTS)

Hồ sơ đăng ký học trung cấp điều dưỡng 2023:

 • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp chính quy theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
 • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên phát hành tại Phòng Tuyển sinh.
 • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;
 • Học sinh Tốt nghiệp năm 2023 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời;
 • Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12;
 • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
 • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
 • 01 Giấy khám sức khỏe không quá 06 tháng;
 • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng);

Văn bằng sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng:

Học sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng được cấp bằng TCCN theo quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Số hiệu văn bằng cập nhập trên hệ thống, học viên có thể tra cứu bất kỳ lúc nào. Bằng cấp giá trị trên toàn quốc. Sau tốt nghiệp, học viên có thể đi làm tại bệnh viện hoặc học tiếp liên thông cao đẳng Điều dưỡng trong 1.5 năm, liên thông đại học Điều dưỡng trong 2.5 năm tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh liên thông.

Lợi ích khi học trung cấp Điều Dưỡng khi vừa tốt nghiệp THCS:

Thay vì phải mất nhiều thời gian trải qua thêm 3 năm phổ thông, 4 năm đại học; để có thể có được một ngành nghề ổn định, tạo lập tương lai tươi sáng cho bản thân. Thì các bạn có thể đăng kí ngay lớp học trung cấp, thời gian học tập chỉ có 3 năm; rút ngắn hơn được rất nhiều thời gian, tiết kiệm nhiều chi phí, và đặc biệt là có thể giảm tải được áp lực học tập cho các bạn. Chính vì thế rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình học trung cấp chuyên nghiệp; ngay sau khi vừa tốt nghiệp cấp 2 hoặc khóa học sơ cấp Điều Dưỡng ngắn hạn 03 tháng. Ngoài ra học viên có:
Ngành điều dưỡng hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, do đó, sau khi hoàn thành trung cấp Điều Dưỡng, học viên có thể dễ dàng tìm được việc làm ở các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế...
Học viên được tiếp cận và nắm vững kiến thức, kỹ năng cơ bản về sức khỏe, đặc biệt là về các bệnh tật thông thường, phương pháp chăm sóc sức khỏe cơ bản.
ọc viên được tiếp cận và sử dụng các công nghệ y tế hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả công việc và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.
Việc học trung cấp Điều Dưỡng sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của xã hội về đội ngũ điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và tăng cường quyền lợi của bệnh nhân.
Học liên thông cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp nâng cao bằng cấp, kỹ năng, kiến thức phát triển tương lai.

III. Địa điểm đăng ký, học trung cấp điều dưỡng tại TPHCM 2023:

Anh Dũng:0907.139.139 Cô Hiền: 0286.286.9333 – 0916.004.078

Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ :181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

Mail đăng ký :hocvalam24h@gmail.com

Facebook: Giáo Dục – Hướng Nghiệp.

Website: Riam.vn

HOTLINE: 0936.201.222 – 0916.004.078 – 0909.392.666

Đăng ký Online:
(Liên hệ)

Gửi qua bưu điện :
Văn phòng tuyển sinh số 03 – 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM.

Đăng ký tuyển sinh