Học liên thông và có bằng đại học mầm non có được hưởng lương đại học không?

24.11.2022

Hiện đang giảng dạy trường mầm non và hưởng lương trung cấp. Học liên thông và có bằng đại học mầm non có được hưởng mức lương đại học ngay không? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh, cùng Viện tìm hiểu nhé!

1. Có được chuyển xếp lương lên bậc đại học khi đã có bằng đại học mầm non:

“Cho tôi hỏi tôi đang giảng dạy tại trường mầm non công lập; hiện tôi đã có bằng đại học mầm non nhưng hiện lại đang hưởng lương trung cấp; tôi đã học và đã có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng 2 rồi và về thành tích đã có 2 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và liên tục được lao động tiên tiến cấp huyện. Vậy tôi có được chuyển xếp lương lên bậc đại học. Khi đó, tôi có phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng 3 để được xét hưởng lương đại học không ạ.”

Với câu hỏi của bạn có 2 phần, người viết theo hiểu biết của mình xin được cung cấp thông tin tư vấn để bạn tham khảo, cụ thể như sau: Căn cứ theo Thông tư số: 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV (Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non công lập của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ).

Học liên thông và có bằng đại học mầm non có được hưởng lương đại học không?

– Xếp lương cho giáo viên mầm non 2022:
Theo thư bạn đề cập, bạn đang dạy tại trường mầm non công lập hưởng lương trung cấp, có nghĩa là bạn đang hưởng lương Giáo viên mầm non hạng IV (có hệ số lương 1,86 đến 4,06) theo quy định tại các điều sau:

Tại “Điều 2. Mã số, phân hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giáo viên mầm non Chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm:

1. Giáo viên mầm non hạng II Mã số: V.07.02.04

2. Giáo viên mầm non hạng III Mã số: V.07.02.05

3. Giáo viên mầm non hạng IV Mã số: V.07.02.06”

Xem chi tiết: Bảng Cập nhập bậc lương giáo viên mầm non

– Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng với giáo viên mầm non:
a) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non trở lên;

b) Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

c) Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

d) Có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên mầm non hạng II.

Ngoài ra còn cần tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Xem thêm:

  • Liên thông đại học sư phạm mầm non vừa học vừa làm tại TPHCM 2022

2. Trả lời:
Với quy định trên, bạn đang hưởng lương trung cấp là Giáo viên mầm non hạng IV, do đó bạn không được chuyển từ giáo viên mầm non hạng IV lên hạng II, mà phải chuyển từ giáo viên mầm non hạng IV lên hạng III (có hệ số lương từ 2,1 đến 4,89) nếu đủ tiêu chuẩn, điều kiện kể trên, sau đó 06 năm giữ hạng III bạn mới được xét hoặc thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp lên giáo viên mầm non hạng II (có hệ số lương từ 2,34 đến 4,98).

Trên đây là một số thông tin tư vấn cùng bạn. Phần tư vấn có tính chất tham khảo.

Tuy nhiên, hiện nay Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thiện và chuẩn bị ban hành Thông tư liên tịch mới về việc quy định mã số, xếp lương giáo viên,… hướng đến việc xếp lương theo vị trí việc làm, phù hợp với chuẩn trình độ đào tạo theo Luật Giáo dục mới, theo quan điểm cá nhân người viết thì bạn hãy chờ đợi Thông tư mới ban hành, các tiêu chuẩn, điều kiện cụ thể để quyết định xem có học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III hay không? Xin trao đổi cùng bạn.

Bạn có thể tham khảo: