Đại học sư phạm mầm non học mấy năm?

02.07.2023

Đại học sư phạm mầm non học mấy năm. Chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non hệ đại học như thế nào trong năm 2023?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu vì ngành giáo dục mầm non chưa bao giờ hạ nhiệt. Không chỉ những bạn yêu thích trẻ nhỏ, định hướng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường giáo dục trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 1-6 tuổi. Mà chương trình học đại học mầm non cũng được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục mầm non bậc đại học.

Bài viết này Riam xin chia sẽ về: Bậc học và thời gian đào tạo học Đại học Sư phạm Mầm non. Chương trình giảng dạy và những kỹ năng được trang bị trong quá trình đào tạo. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học ngành giáo dục Mầm non cũng như danh sách các trường có đào tạo ngành Mầm non uy tín tại Việt Nam. Cùng riam tìm hiểu:

1. Bậc học Đại học sư phạm ngành giáo dục mầm non là gì?

Đại học Sư phạm Mầm non là một cấp độ học tập sau trung học phổ thông, tập trung vào việc đào tạo giáo viên chuyên ngành mầm non. Chương trình học tập trung vào kiến thức về phát triển tư duy trẻ, phương pháp giảng dạy và quản lý lớp học. Sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành những giáo viên mầm non chất lượng, đóng góp vào sự phát triển và nuôi dưỡng trẻ em trong giai đoạn quan trọng của cuộc sống.

Bậc học Đại học sư phạm ngành giáo dục mầm non là gì?

2. Mất bao lâu để sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học ngành Mầm non?

Tùy theo chương trình đào tạo như học chính quy; liên thông đại học mầm non hay văn bằng 2 mầm non mà sinh viên sẽ có thời gian đào tạo và tốt nghiệp với khoảng thời gian khác nhau. Học đại học sư phạm mầm non chính quy kéo dài từ 3 đến 4 năm. Nhưng khi học liên thông đại học sư phạm mầm non hệ vừa học vừa làm thời gian đào tạo chỉ từ 1,5 – 2 năm. Còn thời gian học văn bằng 2 đại học sư phạm mầm non là 2 năm.

Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ tiếp cận với các môn học cốt lõi như nền tảng giáo dục, phương pháp giảng dạy và phát triển trẻ mầm non và . Ngoài ra, họ cũng sẽ được học về các môn chuyên ngành như nghệ thuật và âm nhạc, giáo dục thể chất, công nghệ giáo dục, và nhiều hơn nữa. Chương trình trang bị kiến thức chuyên môn sâu và những kỹ năng cần thiết để trở thành những giáo viên mầm non chất lượng trong tương lai.

Thời gian học đại học sư phạm mầm non cũng cung cấp cho sinh viên đủ thời gian để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế thông qua các hoạt động thực tập và tham gia vào các dự án nghiên cứu. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và rèn luyện sự tự tin trong việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em.

3. Khung chương trình đào tạo:

Sinh viên sẽ đảm nhiệm tốt công việc giáo viên mẫu giáo sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị những kiến thức và phương pháp giảng dạy phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời, họ cũng được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tạo môi trường học tập tích cực, và xây dựng nền tảng tốt cho các bé.

Chương trình này cũng giúp sinh viên hiểu rõ về khía cạnh văn hóa và xã hội của trẻ em, từ đó phát triển những phương pháp giảng dạy linh hoạt và phù hợp. Sinh viên cũng được hướng dẫn về cách xây dựng các hoạt động giáo dục sáng tạo, kích thích sự tò mò và phát triển toàn diện cho trẻ.

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, sinh viên cũng có cơ hội tiếp cận với các kỹ năng giảng dạy tiểu học, như đọc, viết, và tính toán. Điều này giúp họ có sự linh hoạt khi tương tác với trẻ em ở các cấp độ khác nhau và chuẩn bị cho việc đảm nhận vai trò giảng viên trong các khối tiểu học.

Tốt nghiệp Đại học ngành Sư phạm Mầm non có thể làm gì?
Tốt nghiệp Đại học ngành Sư phạm Mầm non có thể làm gì?

4. Tốt nghiệp Đại học ngành Sư phạm Mầm non có thể làm gì?

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Với văn bằng đại học, sinh viên có thể trở thành giáo viên mẫu giáo trong các nhà trường mầm non. Ngoài ra, còn có các cơ hội làm việc trong các trung tâm giáo dục mầm non, tổ chức xã hội và các dự án giáo dục dành cho trẻ em.

5. Các trường Đại học đào tạo ngành Giáo dục Mầm non hàng đầu tại Việt Nam:

 • Đại học Sư phạm TPHCM
 • Đại học Sư phạm- Đại học Huế
 • Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Phú Yên
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Quảng Bình
 • Đại học Quy Nhơn
 • Đại học Quảng Nam
 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Hà Tĩnh
 • Đại học Đồng Nai
 • Đại học Hồng Đức
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Vinh
 • Đại học Thủ Dầu Một
 • Đại học An Giang
 • Đại học Đồng Tháp

* Học liên thông đại học sư phạm mầm non tập trung 2 ngày thứ 7 và chủ nhật ở đâu?

– Định nghĩa liên thông đại học hệ vừa học vừa làm:

Đại học hệ vừa học vừa làm là hình thức đào tạo mà nhà trường tạo điều kiện; hỗ trợ sinh viên theo học các lớp như liên thông “Từ trung cấp liên thông lên đại học hệ vừa học vừa làm” ; “Từ cao đẳng liên thông lên đại học hệ vừa học vừa làm”; có thể học song song vừa đi làm các ngày trong tuần; vừa có thể sắp xếp thời gian vừa đi học vào cuối tuần; nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức, nâng lương nâng ngạch và nâng cao giá trị bằng cấp.

Trên đây là những chia sẽ cần thiết nhất của Viện đến bạn đọc về chủ đề Đại học sư phạm mầm non học mấy năm. Nếu Bạn đang có nguyện vọng theo đuổi ngành giáo dục mầm non. Học liên thông đại học mầm non hệ vừa học vừa làm; Học văn bằng 2 đại học mầm non hệ vừa học vừa làm thì có thể liên hệ với Viện để hoàn thành khóa học hiệu quả nhất tại:

VI. Riam – Viện Nghiên cứu Quản lý Hành chính – Địa chỉ tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành sư phạm vừa học vừa làm tại TPHCM:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3