Học bao lâu để nhận bằng đại học sư phạm mầm non |

24.06.2023

Bằng đại học sư phạm mầm non nói riêng hay để tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm thí sinh có thể đạt được với các hình thức đào tạo chính như: Học đại học chính quy, học văn bằng 2 đại học, Học liên thông đại học. Vậy cụ từng hình thức đào tạo có hình thức học và cấp bằng như thế nào? Cùng Riam tìm hiểu:

Lợi ích khi nhận bằng đại học sư phạm mầm non là gì:

Bằng đại học sư phạm mầm non dành cho những người yêu thích trẻ nhỏ, muốn làm việc trong môi trường giáo dục mầm non. Bằng đại học sư phạm mầm non là rất quan trọng với ai định hướng phát triển sự nghiệp trong công việc giáo dục đào tạo trẻ nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước.

Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc có bằng đại học sư phạm mầm non:

Chương trình đại học sư phạm mầm non cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu về phát triển trẻ em, giáo dục mầm non, phương pháp giảng dạy và quản lý lớp học. Bằng cách nắm vững kiến thức này, bạn có thể trở thành một giáo viên mầm non có nền tảng vững chắc và năng động trong việc thực hiện công việc giảng dạy.

Bằng đại học sư phạm mầm non là một yếu tố quan trọng để trở thành giáo viên mầm non. Nó cung cấp cho bạn những kỹ năng giảng dạy, quản lý lớp học, xây dựng môi trường học tập phù hợp và thực hiện các hoạt động giáo dục sáng tạo cho trẻ nhỏ. Mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Các trường mầm non, trường tiểu học, trung tâm giáo dục mầm non, tổ chức phi chính phủ và các dự án giáo dục đều cần nguồn nhân lực có trình độ đại học sư phạm mầm non.

Ngoài ra khi nhận bằng đại học sư phạm mầm non là một minh chứng cho sự hiểu biết, kiến thức và năng lực của bạn trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Học bao lâu để nhận bằng đại học sư phạm mầm non |

Vậy có bao nhiêu cách để học và tốt nghiệp được cấp bằng đại học sư phạm mầm non trong năm 2023?

1. Học đại học sư phạm mầm non chính quy:

Đại học hệ chính quy được hiểu là hệ đào tạo tập trung dành cho các chủ thể là những thí sinh mà các thí sinh này đều đã trải qua kỳ thi tuyển sinh chính thức hằng năm của các trường ở trên phạm vi toàn quốc, các chủ thể là những thí sinh này đều đủ điều kiện về điểm số và đầy đủ các điều kiện khác theo quy định của nhà trường và các chủ thể này đã được công nhận trúng tuyển vào trường. Đại học chính quy sẽ học theo hình thức tập trung ở trên lớp, chương trình học và các hoạt động khác đều sẽ do nhà trường quy định cụ thể.

Như vậy, chúng ta hiểu cơ bản thì đại học chính quy chính là hệ đào tạo tập trung ở trên lớp, thường các bạn sinh viên sẽ học vào các buổi sáng hoặc buổi chiều. Đa phần các bạn sinh viên đều là những người đạt kết quả cao trong kỳ thi Tung học phổ thông quốc gia và đã trúng tuyển vào một trường đại học nào đó trong những nguyện vọng các bạn sinh viên đã đăng ký trước đó.

– Thời gian đào tạo đại học sư phạm mầm non chính quy:

Các trường đại học hệ chính quy đào tạo tính theo khóa học và năm học. Với đại học hệ đại học sư phạm mầm non chính quy, thời gian học tập cơ bản của các bạn sinh viên thường có dao động từ 4 năm đến khoảng 6 năm (tùy từng trường). Một năm học thì các bạn sinh viên sẽ thường trải qua 2 học kỳ và tất cả các kỳ đều sẽ kết thúc bằng việc các bạn sinh viên sẽ phải tham gia kỳ thi kết thúc học phần.

Học bao lâu để nhận bằng đại học sư phạm mầm non
Liên thông đại học mầm non | Có thể Bạn chưa biết-4

2. Học Liên thông đại học giáo dục mầm non:

Liên thông đại học là một hình thức học nâng cao trình độ, dành cho những người đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng đại học.

Liên thông đại học sẽ giúp bồi dưỡng thêm kiến thức, trao dồi thêm kỹ năng mà bậc học trước đó chưa được đào tạo, nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc như mở rộng cơ hội thăng tiến cho nhiều người.

– Điều kiện kiên thông đại học giáo dục mầm non:

Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.

Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Thí sinh có thể theo 2 phương thức: Tuyển sinh và xét tuyển để tham gia học đại học giáo dục mầm non.

– Thời gian đào tạo liên thông đại học sư phạm mầm non:

Hiện nay, không có quy định cụ thể về thời gian học liên thông. Tuỳ vào chương trình đào tạo mà mỗi trường sẽ có thời gian học liên thông khác nhau. Trung bình thường rơi vào từ 1,5 – 03 năm.

– Học liên thông đại học mầm non có được cấp bằng chính quy hay không?

Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông, người học có thể được cấp 01 trong 03 loại bằng cấp đó là : Bằng chính quy (giống với thí sinh học đại học chính quy) hoặc Bằng vừa làm vừa học (Tại chức, dùng cho những người vừa làm vừa học) hoặc Bằng đào tạo từ xa (dành cho những người trực tuyến).

Thí sinh liên hệ Văn phòng tuyển sinh của Riam để được tư vấn thêm :

  • Anh Dũng: 0907.139.139 Cô Hiền: 0286.286.9333 – 0916.004.078

riam-tuyen-sinh-lien-thong-dai-hoc-su-pham-am-nhac-2023-4

3. Học văn bằng 2 đại học ngành giáo dục mầm non:

Học Văn bằng 2  là hình thức học thêm một bằng; cùng khối ngành hoặc KHÁC NGÀNH, để bổ trợ cho nhau; dành cho các thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp ít nhất một chương trình học Đại học.

Lựa chọn học văn bằng hai, học viên sẽ tích lũy thêm cho mình kiến thức để mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Vì thế để theo kịp nhu cầu cuộc sống; học văn bằng 2 để bổ sung bằng cấp; kiến thức là việc cần thiết.. Nếu bạn không muốn là người luôn thụt lùi với xã hội..

Học viên hoàn toàn có thể học văn bằng hai; của ngành mới thuộc khối ngành mà mình đã học; hoặc khác khối ngành. Tùy theo mong muốn của mình; bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2; giúp bạn bổ trợ cho văn bằng thức nhất hoặc ngành học phù hợp với mình hơn.

Thí sinh có thể tìm hiểu rõ hơn về những thắc mắc quy định học văn bằng 2 tại đây.

Thời gian đào tạo đại học văn bằng 2 ngành giáo dục mầm non:

– Đối với hệ liên thông trung cấp lên đại học : thời gian học là 2.5 năm (6 học kỳ)

  • Đối tượng dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp hệ: Trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (không phụ thuộc vào năm tốt nghiệp).

– Đối với hệ liên thông cao đẳng lên đại hoc : thời gian học là 1.5 năm (4 học kỳ)

  • Đối tượng dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp hệ: Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề (không phụ thuộc vào năm tốt nghiệp).

Trên đây là những chia sẽ cần thiết nhất của Viện đến bạn đọc. Nếu Bạn đang có nguyện vọng học trong ngành mầm non thì có thể liên hệ với Viện tại:

VI. Riam – Viện Nghiên cứu Quản lý Hành chính – Địa chỉ tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành sư phạm vừa học vừa làm tại TPHCM:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3